Đông y

Y học Cổ truyền (hay Đông y) là thuật ngữ để chỉ nền y học gắn liền với các nước Á Đông, trong đó nổi bật có Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc. Y học cổ truyền mang tính thực nghiệm cao khi các tài liệu y học được ghi chép, truyền đời và liên tục được kiểm chứng, cải tiến tính hiệu quả qua nhiều thời kỳ. Việt Nam có hơn 4000 năm lịch sử, nền y học cổ truyền tại Việt Nam cũng theo lịch sử mà phát triển hơn.

Nhiều phương pháp điều trị của Y học Cổ truyền đã được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) công nhận. Điển hình như năm 2002, WHO lần đầu công bố hơn 40 bệnh, triệu chứng và các rối loạn đã được chứng minh điều trị có hiệu quả bằng phương pháp châm cứu.

Một số phương pháp điều trị khác của Y học Cổ truyền, cũng có tên trong danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế Việt Nam. Điều này cho thấy tính hiệu quả trong việc chữa bệnh và cơ sở khoa học vững vàng của Y học Cổ truyền.

Hiện nay, các phương pháp điều trị Đông y đã được hiện đại hóa, đồng thời sự kết hợp với Tây y đem tới hiệu quả tích cực và nhanh chóng hơn cho người bệnh. Khoa Y học Cổ truyền thuộc Phòng Khám Đa Khoa Sài Gòn Bàu Bàng chính là sự kết hợp giữa nền Y học lâu đời của Việt Nam và chuẩn mực của một phòng khám chất lượng.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

– Khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại điều trị các mặt bệnh cơ xương khớp, các bệnh lý thần kinh, tiêu hóa, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, hô hấp…

– Điều trị nội khoa hạn chế dùng thuốc bằng nhiều hình thức can thiệp với những ưu thế riêng biệt giúp người bệnh sớm thực hiện được các chức năng, giảm bớt các khiếm khuyết, tàn tật, di chứng sau những biến chứng cấp tính…

– Các kỹ thuật đã được thực hiện tại khoa:

+ Kéo nắn, kéo giãn cơ cổ, cơ thắt lưng bằng máy, bằng tay.

+ Siêu âm điều trị

+ Sóng ngắn điều trị

+ Điện xung

+ Thủy trị liệu

+ Chiếu tia

+ Xoa bóp, bấm huyệt

+ Châm cứu…

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline Phòng Khám Đa Khoa Sài Gòn Bàu Bàng 0274 9999 115 – 0918 798 139 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé!

0918 798 139
Liên hệ