ĐIỀU TRỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN

Viêm da cơ địa là một dạng viêm da dị ứng mãn tính có liên quan đến yếu tố cơ địa, thường xuất hiện ở trẻ em và kéo dài đến tuổi trưởng thành. Có một số trường hợp viêm da cơ địa khởi phát ở người lớn.

Viêm da cơ địa là một bệnh dị ứng, miễn dịch có tính gia đình. Nguyên nhân chính xác của viêm da cơ địa cho đến nay vẫn chưa thật rõ ràng.

Viêm da cơ địa nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời có thể gây biến chứng nguy hại về sức khỏe. Đồng thời có những ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, cuộc sống, thẩm mỹ của người bệnh.​​​​

Nhận biết viêm da cơ địa: da khô, ngứa, đỏ, nổi mẩn, da có vảy, chảy nước, đóng vảy, sưng và / hoặc các mảng da sẫm màu. 

Điều trị viêm da cơ địa theo Y Học Cô Truyền – an toàn và lành tính:

Để khắc phục những nhược điểm của Tây y, nhiều bệnh nhân viêm da cơ địa có xu hướng lựa chọn sử dụng phương pháp Đông y. Những bài thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, là giải pháp hạn chế tối đa các tác dụng phụ.

  • Thảo dược Y Học Cổ Truyền :

– Các thảo dược tác động từ bên trong, hiệu quả tận gốc, điều hòa nội tiết, cân bằng khí huyết, tăng cường sức đề kháng, tái tạo làn da khỏe mạnh, nâng cao sức khỏe từ sâu bên trong,…

– Giải dị ứng : Tía tô, Phù bình, Hoàng liên, Kinh giới…

– Nhuận gan mật, nhuận trường : Nhân trần, Chi tử, Muồng trâu, Actiso, Diệp hạ châu…

– Hành khí hoạt huyết giúp giảm đau, tiêu sưng : Đan sâm, Xuyên khung, Hồng hoa…

  • Châm cứu – cấy chỉ:

Châm cứu tác động vào hệ thống kinh lạc để điều chỉnh sự mất cân bằng của các cơ quan khác nhau, nhờ đó có thể làm giảm ngứa, giảm mức độ căng thẳng của bệnh nhân, giúp an thần thư giãn.

Cấy chỉ là phương pháp đưa một đoạn chỉ TỰ TIÊU vào các huyệt của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích tại huyệt giúp phòng – trị bệnh và thông qua hệ thống kinh lạc giúp điều hòa hoạt động của cơ quan phủ tạng bên trong cơ thể

  • Xoa bóp – bấm huyệt :

Làm thư giãn các mô mềm khác với mục đích cải thiện sức khỏe hoặc sức khỏe của một người (Cochrane CAM Field 2003).

Đây là liệu pháp vận động ngón tay, bàn tay để tác động lên các huyệt, da thịt, gân khớp của người bệnh giúp làm giãn mạch, tăng cường khả năng lưu thông máu góp phần chống viêm, giảm phù nề, thư giãn tinh thần.

Xoa bóp bấm huyệt là một kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng của cơ thể.

Xoa bóp bấm huyệt làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ. Tăng tuần hoàn, góp phần chống viêm, giảm phù nề. Luồng máu tới sẽ tăng cường trao đổi chất, mang Oxy tới cho tế bào và mang đi các chất thải cặn bã, kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Xoa bóp tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh từ đó gây nên tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, và điều hòa chức năng nội tạng, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá, tăng dinh dưỡng của da làm da bóng đẹp, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ của da, góp phần phục hồi sức khỏe.

Xoa bóp bấm huyệt thông qua tác động vào các huyệt, kinh lạc (kinh cân) có thể đuổi được ngoại tà, điều hòa được dinh vệ, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ.

  • Dưỡng sinh :

Dưỡng sinh là một phương pháp tự luyện tập gồm ba phần lớn : luyện tập, ăn uống và thái độ trong cuộc sống.

Phương pháp này được bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, nguyên bộ trưởng Bộ Y tế VN, xây dựng dựa trên nền tảng là thuyết tinh – khí – thần.

Mục đích của dưỡng sinh là để bồi dưỡng sức khỏe, phòng bệnh, từng bước chữa các bệnh mãn tính và tiến tới sống lâu, sống có ích.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline Phòng Khám Đa Khoa Sài Gòn Bàu Bàng 0274 9999 115 -0918 798 139 để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé!

0918 798 139
Liên hệ