CHÂM CỨU GIẢM CÂN: BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC THỪA CÂN – BÉO PHÌ AN TOÀN – HIỆU QUẢ CAO

CHÂM CỨU GIẢM CÂN: BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC THỪA CÂN – BÉO PHÌ AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO.

Châm cứu giảm cân được coi là một trong những liệu pháp giảm béo an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Bằng cách tác động vào những huyệt đạo trên cơ thể, châm cứu giúp kích thích cơ chế đốt cháy mỡ thừa và tiêu hao năng lượng tự thân nhanh chóng mà không cần sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Châm cứu giảm béo là gì?

Châm cứu giảm cân là liệu pháp sử dụng kim châm cứu chuyên dụng, tác động vào các huyệt đạo bằng kỹ thuật tay nhằm điều chỉnh hoạt động chuyển hóa, giảm cảm giác thèm ăn, kích thích đốt cháy mỡ thừa để giảm cân nặng.

Giảm béo bằng châm cứu chủ yếu thực hiện bằng 2 phương pháp: Thể châm và Nhĩ châm.

Thể châm: Sử dụng các mãng châm (kim châm dài từ 20 – 25 cm) để châm lên huyệt đạo. Khi kim châm đã vào đúng huyệt, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật tay để đẩy kim một cách từ từ cho đến khi đắc khí. Tiếp đó, sử dụng máy điện châm nhằm dẫn khí và tăng kích thích lên huyệt đạo. Phương pháp này thường sử dụng trong châm cứu giảm mỡ bụng.

Nhĩ châm: Sử dụng kim châm để châm vào các huyệt đạo ở vành tai nhằm điều chỉnh rối loạn chuyển hóa, giảm cảm giác thèm ăn cho bệnh nhân từ đó giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả.

Tùy theo cơ địa riêng và tình trạng thừa cân, béo phì của từng bệnh nhân mà phác đồ châm cứu giảm béo có thể khác nhau. Thông thường để đạt hiệu quả giảm cân, người bệnh cần châm cứu 10 – 20 buổi/1 liệu trình. Mỗi buổi châm cứu kéo dài từ 20 – 40 phút.

Châm cứu giảm cân

Châm cứu giảm béo là phương pháp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

Những người thừa cân, béo phì nhưng không có nhiều thời gian luyện tập.

Người muốn giảm cân nhưng lo ngại việc sử dụng thuốc.

Người có cơ địa khó giảm mỡ.

Người béo bụng, béo đùi hoặc chỉ béo ở một vài vùng trên cơ thể.

Phụ nữ sau sinh có lượng mỡ thừa nhiều.

Các huyệt đạo châm cứu giảm béo:

Tùy thuộc vào vị trí vùng cần giảm béo mà các bác sĩ sẽ lựa chọn những huyệt đạo cần phải châm cứu bao gồm huyệt đạo có tác dụng đến toàn thân và huyệt đạo ở vùng cơ thể nhất định. Trong đó, những huyệt đạo phổ biến nhất trong châm cứu giảm cân như:

Huyệt Tỳ du, Vị du: Việc châm cứu và huyệt vị này nhằm mục đích điều chỉnh hoạt động của Tỳ vị và phủ Vị, giảm các rối loạn chuyển hóa để triệt tiêu nguyên nhân chính gây ra thừa cân, béo phì.

Huyệt Khí hải: Có tác dụng bổ khí, dưỡng thận, điều hòa vinh huyết, kích thích đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Huyệt Thiên du: Giúp tăng cường đào thải chất đọng khỏi trường vị.

Huyệt Chi câu: Nhằm tiết nhiệt ở Tam Tiêu.

Huyệt Thủy phân: Có tác dụng tăng cường đào thải nước khỏi cơ thể.

Huyệt Âm lăng tuyền: chủ trị các rối loạn bên trong cơ thể, tiêu hoa mỡ thừa.

các huyệt đạo châm cứu giảm béo

 

Tác dụng của châm cứu giảm cân trong việc loại bỏ mỡ thừa dư cân nặng:

Hiện nay châm cứu được đánh giá là một trong những phương pháp giảm cân cho hiệu quả cao. Bằng việc tạo ra các kích thích vào huyệt đạo, phương pháp này giúp điều hòa trung khu thần kinh, ổn định các chuyển hóa cơ bản trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, tăng sinh nhiệt để đốt cháy mỡ thừa.

Khi châm cứu đúng kỹ thuật vào các huyệt đạo sẽ giúp khai thông các kinh lạc, giải trừ tắc nghẽn, điều hòa toàn bộ cơ thể, ngăn cản quá trình hình thành chất béo, nhờ đó giảm cân hiệu quả.

Thông qua việc châm cứu, các huyệt vị được kích thích, nhờ đó cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa, tăng nhu động ruột, làm ức chế việc tiết dịch vị khiến quá trình tiêu hóa thức ăn giảm tốc độ, người bệnh ít cảm thấy đói. Qua đó giảm lượng tiêu thụ thức ăn.

Châm cứu còn điều hòa quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể, tăng tốc độ trao đổi chất, làm tiêu hao mỡ thừa. Kích thích đào thải đường, độc tố, nhiệt lượng khỏi cơ thể.

Sau các buổi trị liệu châm cứu giảm cân, người bệnh có thể nhận thấy một số dấu hiệu như biếng ăn, thèm nước, thường xuyên đại tiểu tiện trong ngày. Đó là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang điều chỉnh, đào thải độc tố, tiêu hao mỡ thừa và tăng cường chuyển hóa. Do đó người bệnh không nên lo lắng, mà cần kiên trì theo đuổi hết liệu trình châm cứu.

Ngoài ra, ưu điểm vượt trội khác của phương pháp châm cứu giảm cân là người bệnh có thể lựa chọn giảm béo ở 1 vùng cơ thể hoặc toàn bộ cơ thể. Tùy vào nhu cầu của từng người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ châm cứu giảm béo cụ thể.

Trên đây là bài viết tham khảo, chúc bạn cùng gia đình bảo vệ tốt sức khỏe!

* Với cách điều trị tiên tiến đội ngũ y Bác Sĩ tận tâm. Hãy đến với Phòng khám chúng tôi :

                                  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SÀI GÒN BÀU BÀNG

Đường : NC ,Lai Uyên-Bàu Bàng,Bình Dương (hướng ra cổng khu công nghiệp Bàu Bàng).

👉👉👉Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết ,Qúy bệnh nhân vui lòng liên hệ

                                                                                            ☎️Hotline : 02749999115

 

0918 798 139
Liên hệ